Việt Nam Cách Nhật Bản Bao Nhiêu Km Và Di Chuyển Thế Nào?

việt nam cách nhật bản bao nhiêu km
Rate this post

Việt Nam và Nhật Bản – Hai đất nước có nền văn hóa độc đáo và lịch sử phong phú. Mặc dù cách xa nhau về vị trí địa lý nhưng hai quốc gia vẫn luôn duy trì sự hợp tác với nhau. Trong bài viết dưới đây, mời độc giả cùng tìm hiểu về chủ đề: Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km và phương thức di chuyển qua lại như thế nào. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích sau từ vựa địa điểm nha.

Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km bạn có biết?

Việt Nam – Đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản là quốc gia nằm ở Đông Á. Tuy vị trí địa lý khá xa nhưng hai nước vẫn có đồng hành cùng nhau trong nhiều hợp tác. Việc hiểu rõ về khoảng cách này giúp bạn biết được về chiều dài địa lý cũng như các yếu tố vận chuyển và giao thương giữa hai nước. Nội dung sau sẽ đề cập đến khoảng cách cụ thể khi bạn di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản qua nhiều tuyến bay.

Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km với tuyến bay Hà Nội – Tokyo?

Để đo khoảng cách của hai quốc gia, thông thường chúng ta sẽ tính vị trí giữa hai thủ đô với nhau. Nếu tính theo đường chim bay, khoảng cách từ Hà Nội tới Tokyo sẽ là 3724 km. Thời gian bay kéo dài từ 5h50p – 14h40p, tuy nhiên hầu hết các hãng hàng không đều mất khoảng 7 tiếng cho sự di chuyển này. Hiện có 20 hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Hà Nội đến Tokyo. Trong đó, Vietnam Airlines, Japan Airlines và ANA All Nippon Airways cung cấp khoảng 7 chuyến bay trực tiếp.

việt nam cách nhật bản bao nhiêu km

Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km khi khởi hành từ Hà Nội?

Bay từ TP Hồ Chí Minh sang Tokyo, Nhật Bản mất bao lâu?

Khoảng cách khi tính từ TP Hồ Chí Minh sang Nhật Bản là 4330 km. Theo đó, đường bay từ Tân Sơn Nhất đến Tokyo sẽ rơi vào khoảng 5 tiếng. Trung bình sẽ có tổng cộng 45 chuyến bay mỗi tuần từ TPHCM đến Tokyo. Và hiện có 3 hãng hàng không thực hiện chuyến bay trực tiếp trên tuyến đường này. Theo thống kê, giá vé khứ hồi trung bình từ TPHCM đến Tokyo là 7.672.180 VNĐ.

Di chuyển từ Đà Nẵng sang Tokyo để biết Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km 

Khoảng cách khi bạn bắt đầu đi từ Đà Nẵng đến Nhật Bản sẽ là 3804 km (tương đương 2364 dặm bay). Thời gian di chuyển trung bình của các chuyến bay sẽ rơi vào khoảng 8 tiếng. Đã từng có chuyến ngắn nhất là 7 giờ 43 phút.

việt nam cách nhật bản bao nhiêu km

Từ Đà Nẵng đến Tokyo có khoảng cách là 3804 km 

Du lịch Nhật Bản cần những cẩm nang gì? 

Nhật Bản thuộc khu vực ôn đới, cho phép du khách tham quan quốc gia này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sau khi đã biết Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km, mời bạn đọc cùng tham khảo một số điều lưu ý khi đi du lịch qua đất nước Mặt trời mọc nhé.

Chọn thời điểm đi

Mặc dù, thời điểm nào bạn cũng có thể tham quan đất nước xinh đẹp này tuy nhiên cần hết sức lưu ý. Bởi đây là một quốc gia phải hứng chịu rất nhiều thiên tai khắc nghiệt mỗi năm. Vậy nên, thông thường thời gian tận hưởng kỳ nghỉ thích hợp nhất sẽ rơi vào từ cuối tháng 9 đến hết tháng 11. Lúc này, nhiệt độ trung bình dao động từ 18 – 24 độ C và ít mưa.

Hoặc bạn có thể ghé thăm vào tháng 3 đến tháng 5 khi rừng hoa anh đào nở rộ. Đừng quên mang theo quần áo ấm bởi lúc này nhiệt độ hạ khá thấp. Nên hạn chế đi du lịch vào mùa thu, cụ thể là từ tháng 6 đến tháng 9. Vì mưa bão và nguy cơ động đất, sóng thần khá cao.

việt nam cách nhật bản bao nhiêu km

Ai yêu thích hoa anh đào nên đi vào khoảng tháng 3 -5 nhé

Chuẩn bị kỹ về vật dụng cá nhân sau khi tìm hiểu Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km 

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân và quần áo. Hãy nhớ mang theo cục chuyển điện và cục phát wifi di động. Đồng thời nên lưu địa chỉ nơi lưu trú bằng tiếng Nhật để phòng trường hợp bị lạc đường.

Tìm hiểu về phương tiện di chuyển khi ở Nhật 

Hệ thống giao thông tại Nhật khá hiện đại và phát triển. Khi tới đây, bạn nên sử dụng hệ thống giao thông công cộng bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Ngoài ra, có thể mua Jr Pass nếu di chuyển giữa các thành phố hoặc chọn tàu điện ngầm nếu chỉ ở trong một thành phố. Hơn thế nữa, bạn có thể tham gia các tour bằng xe bus với giá 100 nghìn VNĐ hoặc xe đạp 300 nghìn/ ngày để rút ngắn chi phí.

việt nam cách nhật bản bao nhiêu km

Hệ thống giao thông công cộng tại Nhật khá phát triển

Lời kết

Bài viết trên vừa đề cập đến chủ đề Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu km và các tuyến đường bay. Dù khoảng cách địa lý có thể là một trở ngại về giao thông nhưng sự kết nối văn hóa và kinh tế giữa hai quốc gia vẫn luôn tồn tại và phát triển. Việc hiểu rõ về khoảng cách này không chỉ giúp chúng ta biết nhiều hơn về kiến thức địa lý mà còn mở ra cơ hội học hỏi và giao lưu giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *