Các Quán Bánh Đa Cua Ngon Ở Hải Phòng Bạn Nhất Định Phải Thử

Các Quán Bánh Đa Cua Ngon Ở Hải Phòng Bạn Nhất Định Phải Thử
Rate this post

Bánh đa cua là một món ăn đặc trưng thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng. Nếu bạn chưa tìm được quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng, Vựa địa điểm sẽ giúp bạn. Nếu bạn có dịp tới du lịch Hải Phòng thì đừng quên thưởng thức hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của bánh đa cua nhé.

Bánh đa cua – Món ăn nổi bật của Hải Phòng

Nhắc đến đặc sản Hải Phòng thì bánh đa cua là lựa chọn quen thuộc. Đây là món ăn sáng có mặt ở khắp các phố to hẻm nhỏ trên mảnh đất cảng này. Bánh đa cua không chỉ khiến người dân ở đây mê mẩn mà còn làm du khách lưu luyến không quên.

Bánh đa cua - Món ăn nổi bật của Hải Phòng
Bánh đa cua – Món ăn nổi bật của Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng chủ yếu có nguyên liệu chính là cua đồng tươi ngon ăn cùng bánh đa dai dai. Phần ăn sẽ kém ngon hơn nếu bạn bỏ những loại rau xanh theo mùa ăn kèm khác nhau. Và với topping là giò, chả lá lốt, tôm, bát bánh đa nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn sẽ bày ra trước mắt bạn.

Đến nay, bánh đa cua vẫn là món ăn ngon có hương vị và mùi vị đặc trưng của Hải Phòng. Nếu bạn muốn tìm quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng, có thể tham khảo các quan trong danh sách dưới đây.

5 quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng nhất định phải thử 2024

Nếu ghé thăm thành phố cảng Hải Phòng và muốn thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị, bạn có thể tham khảo 5 địa chỉ sau đây.

Quán bánh đa cua Da Liễu

Quán bánh đa cua Da Liễu
Quán bánh đa cua Da Liễu

Do không có tên cụ thể và nằm cạnh bệnh viện Da Liễu nên quán được ưu ái gọi là Bánh đa cua Da Liễu. Quán lâu đời và có phong độ về chất lượng lẫn giá cả. Đây luôn là một trong những quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng, được lòng dân địa phương và du khách.

Bánh đa cua Da Liễu có nước dùng ngon, đậm đà. Đặc biệt, phần ăn có nhiều hành khô và tóp mỡ với đầy đủ topping từ cá, tôm, chả lá lốt, chả viên, thịt, rau muống…

  • Địa chỉ quán bánh đa cua Da Liễu: 140 Trần Phú, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Quán bánh đa cua Cầu Đất

Tìm quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng mà bỏ qua Cầu Đất quán thì thật thiếu sót. Quán Cầu Đất này nằm trong ngõ, có thiết kế đơn giản nhưng rất gần gũi, thân thuộc. Ở đây dùng bánh đa tươi nên ăn dai, mềm với 2 loại để lựa chọn là bánh đa trắng hoặc bánh đa đỏ.

Nước riêu cua ở quán được làm theo có công thức gia truyền với phần gạch cua luôn vàng óng, nổi trên mặt nước. Nếu ăn bát thập cẩm, bạn sẽ được thưởng thức thêm chả lá lốt, chả cá thu, bề bề trứng, tôm, rau, mộc nhĩ…

  • Địa chỉ Quán bánh đa cua Cầu Đất: 195 Cầu Đất, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Bánh đa cua Lạch Tray

Bánh đa cua Lạch Tray
Bánh đa cua Lạch Tray

Địa chỉ bán bánh đa được người dân đất cảng yêu thích này nằm trên đường Lạch Tray. Quán chuyên bán món bánh đa đỏ cua đồng với phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, vừa miệng. Một tô full topping sẽ có đầy ắp chả lá lốt, chả viên, chả cá, tôm, mộc, thịt, rau muống, hành phi. Thêm vào đó, phần ăn còn có thêm bề bề thơm ngon đặc trưng.

Điểm hạn chế của quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng này là không gian quán khá nhỏ. Do đó khi ghé vào giờ đông khách, đôi khi bạn phải đợi mới có chỗ ngồi. Bù lại, quán Lạch Tray phục vụ nhanh và nhân viên rất nhiệt tình.

  • Địa chỉ Bánh đa cua Lạch Tray: 48 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Bánh đa cua Bà Cụ – Vang tiếng tại Hải Phòng

Bánh đa cua Bà Cụ - Vang tiếng tại Hải Phòng
Bánh đa cua Bà Cụ – Vang tiếng tại Hải Phòng

Nhắc đến quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng ngay gần trung tâm thì không thể bỏ qua quán Bà Cụ. Không chỉ được dân địa phương yêu thích, đây còn là quán ăn được rất nhiều du khách biết đến. Quán vừa được tu sửa lại nên khá rộng rãi, thoáng mát.

Thực đơn của quán Bà Cụ đa dạng bao gồm các món, gồm: bún, bánh đa cua và nem cua bể, bề bề. Ngoài bánh đa cua, quán còn nổi tiếng với món nem cua bể ăn cùng với nước chấm chua ngọt rất vừa miệng.

  • Địa chỉ Bánh đa cua Bà Cụ: 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Chuỗi quán Bánh đa cua chợ Cố Đạo

Chuỗi quán Bánh đa cua chợ Cố Đạo
Chuỗi quán Bánh đa cua chợ Cố Đạo

Chợ Cố Đạo trên trên đường Trần Nhật Duật có nhiều quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng nức tiếng. Ngôi chợ này là “thánh địa” ẩm thực của người Hải Phòng, trong đó nổi bật là món bánh đa cua.

Các quán bánh đa cua ở chợ Cố Đạo luôn có rất nhiều khách mỗi ngày, chủ yếu là dân địa phương. Bánh đa cua ở đây thường có thịt bề bề, chả lá lốt, rau ăn kèm…, tùy theo công thức riêng của quán. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn quán phù hợp để thưởng thức. Ngoài ra, điểm công của các quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng chợ Cố Đạo là có giá cả phù hợp. Bạn có thể ăn thoải mái mà không lo về chi phí.

  • Địa chỉ Chuỗi quán Bánh đa cua chợ Cố Đạo: chợ Cố Đạo, Trần Nhật Duật, TP. Hải Phòng.

Kết

Bánh đa cua là món ăn quen thuộc của người Hải Phòng, đã làm xiêu lòng nhiều người Việt Nam. Nếu có cơ hội, bạn đừng ngại ghé qua các quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng trong thời gian tới. Chúc bạn tìm được quán bánh đa cua chân ái khi dừng chân ở thành phố hoa phượng đỏ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *