Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km – Và di chuyển bằng những phương tiện nào?

phú yên cách tphcm bao nhiêu km
Rate this post

Trong bối cảnh hiện nay, việc đi du lịch, trải nghiệm đã trở thành một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống. Qua những  chuyến đi mình đã thu thập một số·kinh nghiệm. giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích và chuẩn xác về các phương tiện di chuyển và tuyến đường. Vậy các bạn muốn biết Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km, thì đọc bài viết này từ vựa địa điểm nhé!

Bạn biết gì về thành phố Hồ Chí Minh?

phú yên cách tphcm bao nhiêu km

Thành phố Hồ Chí Minh với mệnh danh “Hòn ngọc Viễn Đông”, thành phố Hồ Chí Minh từ xưa đã trở thành trung tâm chính trị, văn hóa của nước ta. Và cũng là nơi có nhiều nền văn hóa tiêu biểu, đặc sắc. Đặc biệt với những sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng nên được du khách ưa chuộng. Ngoài biệt danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” thì còn được biết đến là “thành phố không ngủ” bởi các hoạt động trải nghiệm, vui chơi, giải trí vô cùng sôi động cả ngày lẫn đêm.

Mỗi đến với Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua bề dày lịch sử gần 400 năm tuổi. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tòa nhà cao chọc trời, những trung tâm mua sắm sầm uất, cùng với các khu vui chơi giải trí. Song cũng không thiếu   những khu chợ truyền thống  và các khu dinh thự cổ kính tồn tại từ rất lâu. Vậy Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km và đi trong thời gian bao lâu. Chúng ta sẽ tìm hiểu câu trả lời ở phần tiếp theo nhé!

Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km và cách di chuyển?

Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km và đi bằng những phương tiện gì? Sẽ là những thông tin chính xác mà mình sẽ gửi đến các bạn.

phú yên cách tphcm bao nhiêu km

Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km

Trên thực tế quãng đường từ Phú Yên đến thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 500km. Đây là quãng đường tương đối xa cho những ai dự định đi bằng xe máy. Tuy nhiên, với những phượt thủ thì đây sẽ là chuyến trải nghiệm thú vị. Mỗi khi biết được khoảng cách Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km thì du khách hãy lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho hợp lý nhé! Dưới đây mình gợi ý cho các bạn di chuyển bằng những phương tiện khác như: xe khách, máy bay hoặc là tàu hỏa.

Phú Yên đến thành phố Hồ Chí Minh theo đường bộ

Có hai sự lựa chọn cho bạn khi di chuyển từ Phú Yên đến thành phố Hồ Chí bằng đường bộ đó là phương tiện xe máy hoặc xe khách. Cụ thể:

phú yên cách tphcm bao nhiêu km

  • Xe máy: Nếu các bạn là người có sức khỏe, đam mê sự phiêu lưu, trải nghiệm thì đi bằng xe máy chính là chọn lựa phù hợp cho bạn. Để cho chuyến đi được thuận lợi và ý nghĩa, các bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ và chu đáo đồ dùng cá nhân, thuốc men, thức ăn, … Quang trọng nhất là đảm bảo cho mình có một sức khỏe thật tốt. Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km các bạn đã rõ, còn thời gian di chuyển thì khoảng 10 – 15 giờ.
  • Xe khách: Mỗi khi các bạn đã biết Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km, đi xe khách thì bạn nhớ chọn các hãng xe chất lượng, uy tín cao như:  An Phú Buslines, Thuận Thảo, Liên Hưng,Thành Ban, Năm Rùm, …

> Thời gian di chuyển bằng xe khách giao động từ 9 – 15 giờ đồng hồ.

> Giá vé xe khách củng dao động: Từ 250.000 đến 450.000 đồng/lượt (tùy thuộc vào chất lượng và hãng xe).

Phương tiện đường sắt

Nếu bạn chọn đi tuyến đường sắt thì Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km? Chắc cũng tương đương 500km. Tàu hỏa sẽ xuất phát từ ga Tuy Hòa di chuyển đến ga Sài Gòn, với tần suất mỗi ngày có 7 đoàn tàu đón trả du khách

Nếu các bạn chọn đi tàu hỏa thì hãy tham khảo bảng giá vé, thời gian di chuyển và các loại tàu trong bảng sau:

Loại tàu Thời gian di chuyển Giá vé khoảng (VNĐ)
SE5 9 giờ 50 phút 200.000 – 600.000
SE7 9 giờ 55 phút 200.000 – 600.000
SE8 10 giờ 55 phút 200.000 – 590.000
SQN2 11 giờ 00 phút 250.000 – 650.000
SE15 13 giờ 30 phút 290.000 – 795.000
SE5 16 giờ 20 phút 300.000 – 700.000
SE2 19 giờ 00 phút 500.000 – 900.000

Đi bằng máy bay

phú yên cách tphcm bao nhiêu km

Nếu đi bằng máy bay thì Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km? Chắc chỉ tầm 350km. Đây sẽ là phương tiện đi có tốc độ nhanh nhất nhưng giá thành cao nhất. Bạn có thể chọn tuyến bay Phú Yên đến TP HCM, Hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng duy nhất tổ chức chuyến bay này. Đi bằng máy thì thời gian di chuyển chỉ 1h00′.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin Phú Yên cách tphcm bao nhiêu km,, đi bằng phương tiện nào? Tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Mến chúc các bạn sẽ có những chuyến du lịch bổ ích, thật thú vị và vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *