Ninh Bình Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km Và Cách Di Chuyển Ra Sao?

ninh bình cách hà nội bao nhiêu km
Rate this post

Ninh Bình là mảnh đất với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đón khách hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc chưa hiểu Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km. Vì thế nếu bạn muốn khám phá về điểm đến này nhưng không biết quãng đường như thế nào hãy đón xem bài viết sau đây từ vựa địa điểm nhé.

Giải đáp Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km

Ninh Bình là vùng đất nổi tiếng với với thiên nhiên hùng vĩ, nhiều di tích lịch sử gắn liền với thời phong kiến xưa. Các địa danh mỗi năm đón tiếp lượng lớn khách du lịch như chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc Bích Động, Những ai yêu thích muốn khám phá văn hóa xưa và thiên nhiên kỳ vĩ luôn lựa chọn đến với địa chỉ này. Thế nên lượng khách quan tâm đến với địa chỉ này càng nhiều.

Khi bạn đang thắc mắc không biết Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km hãy yên tâm vì đáp án là 90km. Với quãng đường này không quá xa để để di chuyển từ mảnh đất cố đô với khoảng 1 đến 2 tiếng tùy vào từng phương tiện. Dưới đây là tổng hợp các vị trí khác nhau từ những địa danh nổi tiếng của Ninh Bình đến Hà Nội cho bạn tham khảo:

Vị trí từ Ninh Bình Khoảng cách đến Hà Nội Thời gian di chuyển
Tràng An 100 km 1giờ 36 phút
Tam Cốc Bích Động 104 km 1 giờ 40 phút
Đầm Vân Long 86 km 1 giờ 38 phút
Chùa Bái Đính 97 km 1 giờ 44 phút
Thành phố Tam Điệp 114 km 1 giờ 49 phút

ninh bình cách hà nội bao nhiêu km

Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km và có xa hay không?

Di chuyển từ Ninh Bình bằng cách nào thông dụng?

Khi đã có đáp án Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km chắc hẳn bạn còn đang thắc mắc về các phương tiện di chuyển đến thủ đô. Nếu muốn có câu trả lời mời bạn còn đang thắc mắc hãy tham khảo các thông tin được tổng hợp sau đây:

Bằng xe máy

Hầu hết những dân phượt hay lựa chọn phương tiện xe máy để di chuyển từ thủ đô đến Ninh Bình và ngược lại. Bởi quãng đường không quá xa và hiện nay cơ sở giao thông khá thuận tiện. Trong hành trình của mình bạn sẽ khám phá được cảnh đẹp khác nhau nên thơ của thiên nhiên.

Từ Hà Nội đến Ninh Bình di chuyển bằng xe máy bạn sẽ đi theo hướng quốc lộ 1A với thời gian 2 giờ 17 phút từ trung tâm thủ đô. Thế nhưng bạn hãy thật cân nhắc khi lựa chọn con đường này vì là tuyến đường cao tốc rất nhiều xe lớn. Bản thân tay lái phải thật vững và trang bị bảo hộ đầy đủ.

ninh bình cách hà nội bao nhiêu km

Nhiều du khách thích cảm giác đi xe máy từ Hà Nội về Ninh Bình 

Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km và có thể di chuyển bằng xe khách

Việc tự đi xe máy cá nhân ngoài việc chủ động bản thân và thoải mái ngắm cảnh nhưng nhiều người ưu tiên chọn xe khách. Bởi điều này sẽ giúp bạn khỏe hơn và có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Hơn nữa có rất nhiều khung giờ và chuyến xe để mọi người có thể lựa chọn từ các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm ở Hà Nội và Nho Quan, Kim Sơn,… ở cố đô.

Bằng xe limousine 

Hiện nay nhiều người thường lựa chọn đi xe limousine từ Hà Nội đến Ninh Bình và ngược lại vì sự thuận tiện. Qua đó mọi người được đưa đón tận nơi khi liên hệ xe và chất lượng phục vụ tốt với nhiều dịch vụ tiện ích. Chính điều này khiến du khách muốn du lịch tại mảnh đất cố đô có thể thoải mái trò chuyện, ngủ nghỉ và nhanh chóng đến đúng địa điểm mong muốn.

ninh bình cách hà nội bao nhiêu km

Xe limousine được nhiều người lựa chọn di chuyển vì sự tiện lợi

Bằng tàu hỏa

Khi biết được đáp án Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km mọi người có thể lựa chọn phương tiện tàu hỏa. Bởi địa điểm này trực thuộc tuyến đường sắt Bắc – Nam nên thuận tiện cho việc di chuyển. Du khách có thể đi từ Hà Nội tới các địa điểm mong muốn như tới các ga như sau:

  • Ga Ninh Bình (địa chỉ ở Thành phố Ninh Bình)
  • Ga Cầu Yên (huyện Hoa Lư)
  • Ga Ghềnh (thành phố Tam Điệp)
  • Ga Đồng Giao (trực thuộc thành phố Tam Điệp)

Ga Ninh Bình được lựa chọn nhiều vì nằm trong các ga chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Mức giá cho phương tiện di chuyển này là khá rẻ chỉ ở mức từ 71.000 đến 108.000 VNĐ/ vé.

ninh bình cách hà nội bao nhiêu km

Di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình và ngược lại bằng tàu hỏa với giá rẻ

Lời kết

Toàn bộ bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin giúp bạn đọc có ngay câu trả lời Ninh Bình cách Hà Nội bao nhiêu km. Đồng thời, mọi người sẽ tham khảo thông tin về cách di chuyển để tìm được phương tiện phù hợp. Hy vọng với các nội dung hữu ích trên đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức hay giúp cho hành trình khám phá trở nên đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *