Nghệ An Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km Với Từng Khu Vực Cụ Thể

nghệ an cách hà nội bao nhiêu km
Rate this post

Nghệ An nổi tiếng là vùng đất với địa linh nhân kiệt nổi tiếng, quê hương của lãnh tụ vĩ đại. Số lượng học sinh và dân cư sinh sống, học tập làm việc của địa phương này ở thủ đô khá đông. Thế nhưng Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km vẫn còn nhiều người chưa nắm hết. Để giải đáp cặn kẽ thông tin mời bạn theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây từ vựa địa điểm nhé.

Tìm hiểu Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km?

Nghệ An là tỉnh thành thuộc vùng Bắc Trung Bộ và nổi bật với diện tích lớn nhất cả nước. Vùng đất này là quê hương của vị lãnh tụ kính yêu và nhiều nhân tài. Mảnh đất hiếu học cùng nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa. Số lượng con  em địa phương di chuyển đến thủ đô cũng khá lớn để học tập, làm việc. Vậy khoảng cách từ quê Bác tới Hà Nội có xa không?

Nơi đây có trung tâm hành chính là thành phố Vinh với khoảng cách cụ thể tới Hà Nội là 298km. Ngoài ra tùy vào từng địa điểm khác nhau ở các quận huyện sẽ có quãng đường và thời gian di chuyển khác nhau.

nghệ an cách hà nội bao nhiêu km

Nghệ An cách Hà Nội 298km khi di chuyển từ thành phố Vinh

Khoảng cách từ các huyện, thị xã Nghệ An đến Hà Nội là bao xa?

Để mọi người nắm rõ cặn kẽ Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km chúng tôi đã thống kê cụ thể như sau:

Huyện/thị xã Khoảng cách Thời gian di chuyển
Thành phố Vinh 298 km 5 giờ 29 phút
Thị xã Cửa Lò 291 km 5 giờ 17 phút
Thị xã Hoàng Mai 229 km 4 giờ 5 phút
Thị xã Thái Hòa 254 km 4 giờ 30 phút
Huyện Anh Sơn 328 km 6 giờ
Huyện Con Cuông 363 km 6 giờ 52 phút
Huyện Diễn Châu 259 km 4 giờ 43 phút
Huyện Đô Lương 291 km 5 giờ 25 phút
Huyện Hưng Nguyên 305 km 5 giờ 33 phút
Huyện Kỳ Sơn 455 km 8 giờ 41 phút
Huyện Nam Đàn 308 km 5 giờ 36 phút
Huyện Nghi Lộc 292 km 5 giờ 16 phút
Huyện Nghĩa Đàn 265 km 4 giờ 44 phút
Huyện Quế Phong 339 km 6 giờ 38 phút
Huyện Quỳ Châu 315 km 6 giờ 2 phút
Huyện Quỳ Hợp 283 km 5 giờ 38 phút
Huyện Quỳnh Lưu 236 km 4 giờ 18 phút
Huyện Tân Kỳ 305 km 5 giờ 37 phút
Huyện Thanh Chương 321 km 6 giờ 19 phút
Huyện Tương Dương 402 km 7 giờ 36 phút

nghệ an cách hà nội bao nhiêu km

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km còn phụ thuộc vào từng điểm xuất phát

Cách di chuyển từ Hà Nội đi Nghệ An phổ biến

Sau khi tìm hiểu đáp án Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km mọi người nên quan tâm tới các thông tin về phương tiện di chuyển. Cụ thể dưới đây là một số loại hình để mọi người có thể di chuyển từ quê bác tới thủ đô ngàn năm văn hiến:

Di chuyển bằng xe khách

Với khoảng cách giữa 2 địa điểm Nghệ An đến Hà Nội được cập nhật cặn kẽ trên đây việc lựa chọn đi xe khách là quyết định đúng đắn mà nhiều người tin tưởng. Hiện nay có rất nhiều hãng xe nhằm phục vụ nhu cầu của bà con chia làm nhiều chuyến trong ngày ở các địa phương. Giá cả cũng phải chăng và tương ứng với từng khu vực dao động trong mức từ 250.000 – 400.000 đồng/lượt.

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km có thể đi bằng xe máy?

Nhiều người đã lựa chọn hình thức đi xe máy từ quê Nghệ An tới thủ đô mặc dù khoảng cách tương đối xa. Thế nhưng loại hình này đảm bảo tiết kiệm chi phí, tự chủ không phải đợi chờ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn mọi người nên cân nhắc vấn đề sức khỏe, tình hình thời tiết khi quyết định di chuyển bằng phương tiện xe máy tới Hà Nội.

nghệ an cách hà nội bao nhiêu km

Nhiều người lựa chọn di chuyển bằng xe máy đến Hà Nội vì sự chủ động

Di chuyển bằng tàu hỏa

Với đáp án Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km cập nhật trên đây lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa cũng khá lý tưởng. Bởi ở vùng đất miền Trung khắc nghiệt này đã có ga tại địa chỉ số 17 Thái Nguyên, Phước Tân, Thành phố Nghệ An. Mọi người chỉ cần mua vé sẽ xuất phát và di chuyển đến ga Hà Nội.

Đường hàng không nhanh chóng

Ngoài những phương tiện trên bạn có thể di chuyển từ Nghệ An tới Hà Nội bằng đường hàng không. Dù khoảng cách xa nhưng khi lên máy may bạn có thể kết thúc hành trình chỉ trong 1 giờ. Đối với những ai không có nhiều thời gian di chuyển hay có việc gấp thì di chuyển bằng loại hình này sẽ rất thích hợp.

nghệ an cách hà nội bao nhiêu km

Máy bay được nhiều người lựa chọn từ Nghệ An tới thủ đô vì chỉ mất 1 giờ

Lời kết

Nội dung thông tin trên đây đã giúp quý độc giả nắm bắt được đáp án Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km. Chúng tôi đã cập nhật con số cụ thể với quãng đường, thời gian di chuyển cho mọi người nắm bắt. Đồng thời bạn có thể tùy ý lựa chọn phương tiện phù hợp để an toàn đến với thủ đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *