Nam Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Đặc sản là gì?

nam trung bộ gồm những tỉnh nào
Rate this post

Duyên Hải Nam Trung Bộ là vùng đất ven biển, kéo dài từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. Vậy thì Nam Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Có điều kiện thời tiết như thế nào? Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin về các tỉnh thuộc Nam Trung Bộ thì đừng bỏ qua bài viết này. Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng vựa địa điểm theo dõi để hiểu rõ hơn nhé!

Tổng quan vùng Nam Trung Bộ

nam trung bộ gồm những tỉnh nào

Đây là vùng đất nằm ở vị trí trung độ của cả nước, một trong 3 phần thuộc miền Trung – Việt Nam. Cũng là vùng kinh tế trọng điểm của nước ta, vị trí của vùng này bao gồm:

  • Phía Bắc giáp với vùng Bắc Trung Bộ.
  • Phía Nam giáp với vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ.
  • Phía Tây giáp với Tây Nguyên và Lào.
  • Phía Đông giáp vùng biển Đông.

Với tổng diện tích hơn 45 nghìn km2, dân số đạt 10 triệu dân do đó địa hình ở đây tương đối phức tạp chủ yếu là đồi núi, ven biển là các đồng bằng nhỏ hẹp.

Nam Trung Bộ gồm những tỉnh nào?

Vùng Nam Trung bộ bao gồm 8 tỉnh thành từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Thành phố Đà Nẵng

nam trung bộ gồm những tỉnh nào

Đà Nẵng là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Nền kinh tế tại đây vô cùng phát triển, với đa dạng các ngành nghề và trung tâm kinh tế – chính trị. Đóng vai trò làm trung tâm công nghiệp, văn hóa, tài chính, sáng tạo nhất khu vực miền Trung của cả nước. Chưa kể nơi đây còn có nhiều địa điểm du lịch bạn nên ghé qua như: Núi Bà Nà, suối nước nóng Mikazuki, khu du lịch Thần Tài.

Quảng Nam

Quảng Nam chính là tỉnh duy nhất nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Nam Trung Bộ. Tỉnh thành này có nền kinh tế phát triển, tổ hợp sản xuất và lắp ghé ô tô tự động Trường Hải. Ngoài ra, Quảng Nam còn sở hữu 2 di sản văn hóa toàn cầu đó là phố cổ Hội An, đền tháp Mỹ Sơn. Đến đây đặc sản bản không thể bỏ qua đó là mì quảng và cao lầu.

Tỉnh Quảng Ngãi

Khi nhắc đến Nam Trung Bộ gồm những tỉnh nào và Quảng Ngãi chính là một trong số đó. Nơi đây đã đặt nhà máy lọc dầu Dung Quất đầu tiên của nước ta. Vùng đất này nổi tiếng có lịch sử văn hóa lâu đời. Cùng nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Bạn có thể ghé thăm Đảo Lý Sơn, bờ biển Sa Huỳnh hay Núi Ấn khi đến đây.

Bình Định

nam trung bộ gồm những tỉnh nào

Nơi đây được mệnh danh là miền đất võ, nơi có tài nguyên vô cùng phong phú và đa dạng. Khi nhắc đến Bình Định, ai cũng nhớ đến những địa điểm như: Kỳ Co, Eo Gió, rượu Bàu Đá vô cùng nổi tiếng mà ai cũng nên nếm thử qua.

Tỉnh Phú Yên

Nổi tiếng là xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh, nằm trong danh sách vùng Nam Trung Bộ gồm những tỉnh nào khi được nhiều người nhắc đến. Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì bạn cũng nên thử qua những đặc sản như: mắt cá ngừ đại dương, cơm gà Phú Yên, bún mực, bánh hỏi, bánh canh hẹ,..

Tỉnh Khánh Hòa

nam trung bộ gồm những tỉnh nào

Nam Trung bộ gồm những tỉnh nào? Chắc chắn rồi không thể nào thiếu tỉnh Khánh Hòa là nơi có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển. Khi đến đây có một số nơi mà bạn không nên bỏ qua. Bao gồm như: Vinpearl, Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar, nhà thờ đá,..

Nam Trung Bộ gồm những tỉnh nào? Tỉnh Ninh Thuận

Trong danh sách các tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, thì đây là tỉnh có khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Mệnh danh là “nắng như Rang, gió như Phan tuy nhiên bù lại đặc sản ở đây rất độc đáo và phong phú như nước mắm Cà Ná, Nho Ninh Thuận,..

Kết hợp cùng nhiều bờ biển dài cùng danh lam thắng cảnh phong phú: tháp Chàm, biển Ninh Chữ, đồi cát Nam Dương, vườn quốc gia núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy,..

Bình Thuận

nam trung bộ gồm những tỉnh nào

Ninh Thuận và Bình Thuận là hai tỉnh có khí hậu khắc nghiệt nhất vùng Nam Trung Bộ. Nằm trong vùng tam giác du lịch của cả nước cho nên tỉnh Bình Thuận sở hữu nhiều địa danh vô cùng nổi tiếng như là: biển Mũi Né, hòn Thơm, đảo Phú Quý, đồi Cát Hồng,…

Kết luận

Các tỉnh được chúng tôi chia sẻ trên đã giải đáp cho câu hỏi Nam Trung Bộ gồm những tỉnh nào. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết được đặc sản và địa điểm du lịch của các tỉnh thành này. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích dành cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *