Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu uy tín?

đổi tiền campuchia sang tiền việt ở đâu
Rate this post

Xứ sở chùa vàng Campuchia từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch của nhiều bạn trẻ. Khi đi du lịch tại đây bạn không cần phải qua tiết kiệm bởi vì chi phí không hề cao. Vậy đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu? Mệnh giá tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt? Tất cả những câu hỏi này của bạn sẽ được vựa địa điểm giải đáp chi tiết dưới đây.

đổi tiền campuchia sang tiền việt ở đâu

Mệnh giá tiền Campuchia?

Đất nước này, đang trong giai đoạn phát triển, sử dụng hai đơn vị tiền chính là Riel (Ried) và Đô la Mỹ (USD).Người dân Campuchia thường ưa chuộng việc sử dụng Riel cho các khoản chi phí nhỏ, thường dưới 4 USD, như thanh toán ăn uống tại cửa hàng tiện lợi, chi trả tiền xe thồ, và mua sắm những vật dụng sinh hoạt hàng ngày.

Ngược lại, trong các giao dịch lớn, đồng Đô la Mỹ thường được lựa chọn. Tiền này được sử dụng để thanh toán chi phí khách sạn, tiền ăn tại nhà hàng, chi phí taxi đường dài, và mua sắm các sản phẩm công nghệ. Đô la Mỹ có vai trò quan trọng trong thanh toán hoá đơn nhà hàng và khách sạn. Dưới đây là tỷ giá tiền Campuchia sang tiền Việt:

  • 1 Riel = 5.48 VNĐ
  • 100 Riel = 547 VNĐ
  • 1000 Riel = 5480 VNĐ
  • 10000 Riel = 54800 VNĐ

Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu?

Nhiều bạn sau khi đi du lịch Campuchia nhưng lại không biết địa chỉ đổi tiền ở đâu. Vậy thì bạn có thể tham khảo những điểm đổi tiền dưới đây:

Đổi tiền Campuchia tại cửa khẩu

Trong lãnh thổ Việt Nam, việc chọn đơn vị đổi tiền Riel với tỷ giá ưu đãi là hoàn toàn khả thi. Khi bạn thắc mắc không biết đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu, tại các cửa khẩu như Mộc Bài hay Bavet là những địa điểm lựa chọn tốt để đổi tiền. Quá trình đổi tiền tại cửa khẩu thường diễn ra nhanh chóng và với tỷ giá hấp dẫn.

Nếu bạn muốn có tỷ giá đồng Riel tốt nhất, hãy tập trung đổi tiền tại các thành phố lớn của Campuchia. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị tốt nhất cho mệnh giá tiền tệ của mình. Lựa chọn thông thái giữa cửa khẩu và thành phố sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm du lịch mà vẫn tiết kiệm được một phần quan trọng về tiền bạc.

đổi tiền campuchia sang tiền việt ở đâu

Đổi tiền tại ngân hàng

Việc đổi tiền tại ngân hàng mang lại tỷ giá tốt hơn so với việc đổi tại cửa khẩu. Tuy nhiên, điều khó khăn là bạn sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục như xuất trình CMND, điền vào phiếu đổi tiền, và ký tên.Trong lãnh thổ Việt Nam, có nhiều ngân hàng uy tín như Sacombank, Vietcombank, là những địa điểm đáng tin cậy để đổi tiền.

Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu tại Campuchia, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Phnom Penh và Siem Reap, ngân hàng lớn khá phổ biến, làm cho quá trình đổi tiền trở nên thuận tiện cho khách du lịch. Mặc dù có thêm một số thủ tục, nhưng việc này đồng nghĩa với việc bạn nhận được một tỷ giá hấp dẫn và an toàn khi thực hiện các giao dịch tài chính của mình.

đổi tiền campuchia sang tiền việt ở đâu

Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt tại chợ lớn

Không chỉ cửa khẩu và ngân hàng, các khu chợ lớn cũng là địa điểm lý tưởng để đổi tiền Campuchia sang tiền Việt (hoặc ngược lại). Trước khi đến chợ, bạn có thể tham khảo tỷ giá trực tuyến, sau đó, tới chợ để so sánh và lựa chọn cửa hàng có tỷ giá đổi cao nhất.

Ở Campuchia, những khu chợ như Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orussey là những địa điểm phổ biến để thực hiện giao dịch đổi tiền. Trong khi đó, tại Việt Nam, chợ Bến Thành và chợ Đồng Xuân là những điểm đổi tiền đáng chú ý. Việc này không chỉ giúp bạn có được tỷ giá tốt nhất mà còn tạo cơ hội để khám phá văn hóa và đời sống tại những khu chợ sầm uất.

Lưu ý khi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt

đổi tiền campuchia sang tiền việt ở đâu

Sau khi đã biết được nên đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu, có một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo một trải nghiệm đổi tiền thuận lợi và an toàn:

  • Không hạn chế lựa chọn, hãy thăm nhiều cửa hàng hoặc ngân hàng để so sánh tỷ giá đổi.
  • Tránh đổi tiền ở những nơi không an toàn hoặc ít người qua lại. Luôn chọn những địa điểm có uy tín và được nhiều người tin dùng.
  • Luôn giữ lại hóa đơn đổi tiền. Hóa đơn này có thể hữu ích nếu bạn gặp vấn đề gì sau này và cần chứng minh giao dịch của mình.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu. Đảm bảo những địa điểm được chúng tôi chia sẻ cực kỳ uy tín và có ích dành cho bạn. Chúc bạn có được một chuyến du lịch đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *