Điện Biên Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km Và Các Cách Di Chuyển

điện biên cách hà nội bao nhiêu km
Rate this post

Nếu bạn đang có thắc mắc Điện Biên cách Hà Nội bao nhiêu km thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ vựa địa điểm. Hơn hết bạn cũng có thể tìm hiểu được các phương tiện di chuyển từ Hà Nội lên Điện Biên nữa đấy.

Trên bản đồ Hà Nội cách Điện Biên bao nhiêu Km? 

Nếu bạn bắt đầu di chuyển từ trung tân Hà Nội lên Điện Biên thì sẽ mất khoảng gần 500km. Tuy quãng đường này khá xa nhưng khách hàng có thể lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không hay đường bộ tuỳ thích.

Khoảng cách đi từ Hà Nội lên Điện Biên bằng đường bộ 

Tính theo bản đồ trên đường bộ thì khoảng cách từ Hà Nội lên Điện Biên sẻ cách nhau là 453km. nếu đi theo đường bộ bạn có thể di chuyển theo tuyến đường  QL6 hoặc QL37. Mặc dù là 2 tuyến đường này có khoảng thời gian duy chuyển tương đương nhau. Tuy nhiên, đa phần các hành khách khi di chuyển từ Hà Nội lên Điện Biên thường chọn đi tuyến đường QL6.

điện biên cách hà nội bao nhiêu km

Trên bản đồ đường bộ Hà Nội cách Điện Biên 453 km 

Khoảng cách đi từ Hà Nội lên Điện Biên bằng đường hàng không 

Nếu tính theo đường hàng không thì khoảng cách từ Hà nội đi đến Điện Biên sẽ rơi vào khoảng 487 km. Các chuyến bay sẽ được khởi hành từ sân Nội Bài sau đó bay đến sân bay Điện Biên Phủ. Thời gian bay từ Hà Nội lên đến Điện Biên từ khi cất cánh cho đến khi hạ cánh rơi vào khoảng 1 tiếng 15 phút.

điện biên cách hà nội bao nhiêu km

Khoảng cách đường hàng không từ Hà Nội lên Điện Biên là 487 km 

Các phương tiện để di chuyển từ Hà Nội lên Điện Biên 

Hiện nay, để di chuyển từ Hà Nội lên đến Điện Biên là không hề khó. Dưới đây là một vài phương tiện để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn và di chuyển đến Điện Biên một cách nhanh chóng nhất.

Di chuyển bằng máy bay để đi đến Điện Biên 

Để di chuyển từ Hà Nội lên Điện Biên một cách nhanh chóng nhất bạn có thể lựa chọn đi bằng máy bay. Và chỉ có một hàng máy bay duy nhất khai thác chặng bay này đó là Vietnam Airlines.

Trong một ngày sẽ chỉ có một chuyến bay từ Hà Nội đi lên Điện Biên và 2 chuyến để di chuyển từ Điện Biên về Hà Nội. Giá vé cho mỗi lần bay sẽ giao động từ khoảng  1.000.000 – 2.000.000 VNĐ. Thời gian để bay từ Hà Nội cho đến Điện Biên sẽ rơi vào khoảng 1 giờ đồng hồ.

điện biên cách hà nội bao nhiêu km

Di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội lên Điện Biên chỉ mất 1 giờ đồng hồ 

Di chuyển bằng xe khách từ Hà nội lên Điện biên 

Hiện nay, có rất nhiều các tuyến xe khách chạy từ Hà Nội lên đến Điện Biên. Bạn có thể ra các bến xe như: bến xe Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình,…để tìm xe, giá vé để đi từ Hà Nội lên đến Điện Biên chỉ giao động từ khoảng 300.000 – 550.000 VNĐ cho một lần đi.

Bắt taxi từ Hà Nội lên Điện Biên

Ngoài các phương tiện ở trên ra, bạn có thể lựa chọn đi taxi từ Hà Nội lên Điện Biên. Như vậy chúng ta vừa có một không gian riêng tư mà lại còn được đưa đón tận nơi. Giá vé để bạn thuê taxi đi từ Hà Nội lên Điện Biên sẽ rơi vào khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ tuỳ theo loại xe 4 hoặc 7 chỗ.

Đi xe máy hoặc ô tô riêng từ Hà Nội lên Điện Biên 

nếu bạn thích được chủ động di chuyển hay dừng nghỉ tị những nơi mình mong muốn. Bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng lên Điện Biên, hình thức di chuyển này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí so với các cách di chuyển khác.

Đặc biệt bạn có thể lựa chọn hai tuyến đường sau khi di chuyển bằng xe máy và ô tô:

  • Tuyến đường thứ nhất: Bạn xuất phát từ trung tâm Hà Nội đi theo hướng Tôn Đức Thắng, La Thành, Trần Duy Hưng đến đại lộ Thăng Long. Dau đó bạn sẽ di chuyển tiếp vào TL87A rồi đến TL70B. Khi đã đi tới địa điểm giao với QL32, rẽ trái vào QL32 rồi đi tiếp đến QL37. Lúc này bạn hãy đi dọc theo hướng QL6 là có thể đặt chân đến địa phận tỉnh Điện Biên.
  • Tuyến đường thứ hai: Bạn bắt đầu đi từ  nội thành Hà Nội đến đại lộ Thăng Long. Sau đó đi hết 7,2 km, bạn tiếp tục chạy thẳng theo QL6. Lúc này bạn phải đi qua 2 tỉnh Hoà Bình và Sơn La là có thể thới tỉnh Điện Biên.

điện biên cách hà nội bao nhiêu km

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội đến Điện Biên 

Lời kết

Như vậy, thông qua nội dung mà chúng tôi đã cung cấp, chắc hẳn bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc Điện Biên cách Hà Nội bao nhiêu km. Đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn cho mình các phương tiện di chuyển phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *