Cao Bằng Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km Và Di Chuyển Như Thế Nào?

cao bằng cách hà nội bao nhiêu km
Rate this post

Việc nắm rõ được tỉnh Cao Bằng cách Hà Nội bao nhiêu km là điều rất cần thiết khi quý khách muốn đi trải nghiệm du lịch. Thời gian di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng sẽ mất bao lâu và chúng ta nên di chuyển bằng phương tiện gì? Mọi thắc mắc sẽ được vựa địa điểm giải đáp chi tiết ở nội dung sau.

Tỉnh Cao Bằng cách Hà Nội bao nhiêu km trên bản đồ? 

Nếu bạn muốn đi du dịch xuất phát từ Hà Nội lên Cao Bằng, thì khoảng cách mà chúng ta phải vượt qua đó là 240km. Tuy nhiên, con số này cũng chỉ mang tính chất tham khảo, để biết được chính xác thì bạn còn phải phụ thuộc vào tình trạng giao thông và khoảng cách của mỗi địa điểm du lịch khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm hiểu cho mình một lộ trình sao cho thuận tiện và nhanh chóng nhất, để rút ngắn được khoảng thời gian chạy xe. Bởi với quãng đường 240km thường thì bạn sẽ phải di chuyển trong vòng 6 tiếng đồng hồ thì mới có thể lên đến Cao Bằng. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn đúng phương tiện di chuyển để có thể đi đến những địa điểm mà mình lựa chọn nhanh chóng nhất.

cao bằng cách hà nội bao nhiêu km

Tỉnh Cao Bằng cách thủ đô Hà Nội 240km 

Các tuyến đường và phương tiện để di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng 

Để di chuyển từ Hà Nội lên Cao bằng thì có khá nhiều tuyến đường cũng như phương tiện khác nhau. Tuỳ vào sự thuận tiện cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình một tuyến đường phù hợp nhất ở phần gợi ý của chúng tôi dưới đây.

Tuyến đường chỉ dành riêng cho xe ô tô

Ngay từ khi xuất phát từ nội thành Hà Nội, bạn hãy di chuyển theo hướng vành đai 3. Sau đó đi qua cầu thanh trì và đó tiếp tục di chuyển theo hướng cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Vì để có thể đi đến được các địa điểm du lịch tại Cao Bằng, bạn bắt buộc phải đi qua thành phố Thái Nguyên.

Sau khi đã di chuyển đến được địa phận thành phố Thái Nguyên. Bạn hãy tiếp tục đi dọc theo hướng quốc lộ 3 khoảng 50km là đến được tỉnh Bắc Kạn. Lúc này bạn chỉ cần đi theo hướng quốc lộ 3 thêm 120km nữa là đã chạm chân đến được địa phận của tỉnh Cao Bằng.

cao bằng cách hà nội bao nhiêu km

Bạn có thể di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng nhờ xe ô tô 

Tuyến đường dành cho xe máy và xe ô tô 

Xuất phát từ nội thành Hà Nội bạn hãy di chuyển theo hướng của cầu Nhật Tân, sau đó đi dọc theo quốc lộ 3 là đến được địa phận tỉnh Cao Bằng. Tuyến đường này cũng khá giống với tuyến đường 1, tuy nhiên đi theo đoạn đường này bạn sẽ thấy có ít xe cộ qua lại hơn.

Như vậy, bạn chỉ cần chấp hành nghiêm chỉnh các luật lệ giao thông và đi đúng theo làn đường quy định. Điều chỉnh tốc độ hợp lý là đã có thể nhanh chóng đi đến được địa điểm mà mình mong muốn.

cao bằng cách hà nội bao nhiêu km

Bạn cũng có thể lựa chọn xe máy để di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng 

Một vài lưu ý khi đo khoảng cách và di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng

Để có thể xuất phát từ Hà Nội lên đến Cao Bằng một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể sử dụng google map online để hỗ trợ trong việc xác định đường đi và khoảng cách của mình với điểm đến. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để tránh bị lạc đường nhé.

  • Trên thực tế thì quãng đường được google map đo lại sẽ không hoàn toàn trùng khớp với bản đồ trên giấy. Vì vậy các con số sẽ có mức giao động khác nhau.
  • Tại một số cung đường đi từ Hà Nội lên Cao Bằng sẽ thường không có sóng. Nên bạn hãy mang theo một bản đồ giấy đi để dự phòng khi không sử dụng được google map online. Hoặc bạn cũng có thể hỏi thăm người dân xung quanh dọc đường đi.
  • Bạn cần xác định đúng địa điểm xuất phát khi đo khoảng cách trên bản đồ, như vậy con số thống kê sẽ chính xác nhất.
  • Tuyến đường di chuyển từ Hà Nội lên Cao bằng theo cung đường Thái Nguyên – Bắc Cạn sẽ hơi xấu. Nếu bạn là một phượt thủ tự túc thì chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn tuyến đường này.
  • Đặc biệt nếu bạn muốn di chuyển từ Hà Nội lên Cao bằng một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển bằng ô tô.

cao bằng cách hà nội bao nhiêu km

Bạn cần xác định đúng địa điểm của mình khi di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng 

Lời kết  

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã cùng giải đáp cho các bạn cùng biết về vấn đề Cao Bằng cách Hà Nội bao nhiêu km. Hy vọng rằng sau khi tham khảo qua bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn được phương tiện di chuyển và cung đường để đi đến các địa điểm du lịch tại Cao Bằng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *